Kiều nữ có tài phá khóa siêu đẳng

Kiều nữ có tài phá khóa siêu đẳng
Sở hữu ngoại hình xinh xắn, làn da trắng cùng tài mở khóa siêu đẳng, Trinh cầm đầu nhóm trộm cắp và gây ra hàng loạt vụ "nhập nha".

Mở ổ khóa,làm chìa:nghề sắp thất truyền!

Mở ổ khóa,làm chìa:nghề sắp thất truyền!
Chú Năm Tài, nay đã ngấp nghé tuổi xưa nay hiếm - với gần 50 năm trong nghề - đã tuyên bố rằng, tủ sắt đời mới nhất của ngân hàng chú cũng mở được với điều kiện duy nhất là… được tiếp cận! Tuy nhiên, do phải luôn giữ mình trong sạch, tránh xa cám dỗ đời thường… các thợ làm chìa, sửa khóa không dám truyền nghề cho ai. Vì vậy, nghề sửa khóa, làm chìa sắp thất truyền!

Buồn vui nghề thợ khóa

Buồn vui nghề thợ khóa
Với nghề làm chìa khóa đôi khi những người thợ phải đứng giữa làn ranh... thiện ác và cả những tình huống đầy kịch tính... Có người từng nói "Trăm nghề trong thiên hạ, nghề nào cũng cần đến cái "tâm" và cái "tài".

Nghề bẻ khóa làm chìa

Nghề bẻ khóa làm chìa
Thời buổi hiện đại, để bảo vệ tài sản của mình, hầu hết mọi người đều tin cậy vào ngân hàng, hoặc vào các thiết bị khóa kỹ thuật, điện tử để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Những tưởng hình ảnh của bác thợ sửa khóa làm chìa lọm khọm bên đường sẽ lùi vào dĩ vãng.

Thợ khóa Đà thành

Thợ khóa Đà thành
Chữ Hán- Việt gọi khóa là thiết tỏa và cái nghề sửa chữa sản phẩm này được xếp vào danh mục nghề đặc biệt cùng với nghề đúc đồng, nghề in mộc bản. Lan man chuyện về những chiếc ổ khóa và cái nghề gắn với dũa, đục cũng có những điều đáng để suy ngẫm!

Làng nghề làm khóa

Làng nghề làm khóa
Nghề làm khóa, sửa chìa có hàng trăm năm nay ở các làng Tự Trúc, Tư Khoát, Ngọc Hồi, Văn Điển thuộc tây nam Hà Nội, theo kiểu cha truyền con nối, thợ